Các tác dụng phụ có thể xảy ra và rủi ro của nước kiềm
Mặc dù nước uống có tính kiềm được coi là an toàn, nhưng nó có thể tạo ra các tác dụng phụ tiêu cực.
Một số ví dụ về tác dụng phụ tiêu cực bao gồm giảm độ axit tự nhiên của dạ dày, giúp tiêu diệt vi khuẩn và trục xuất các mầm bệnh không mong muốn khác xâm nhập vào máu của bạn.
Ngoài ra, tổng lượng kiềm trong cơ thể dư thừa có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và kích ứng da. Quá nhiều kiềm cũng có thể kích động độ pH bình thường của cơ thể, dẫn đến nhiễm kiềm chuyển hóa , một tình trạng có thể tạo ra các triệu chứng sau:
Buồn nôn
Nôn mửa
Run tay
Co giật cơ bắp
Ngứa ran ở tứ chi hoặc mặt
Nhiễm kiềm cũng có thể gây giảm canxi tự do trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất của hạ canxi máu không phải do uống nước kiềm mà là do tuyến cận giáp hoạt động kém.
Xem thêm: Báo giá máy lọc nước ion kiềm hitachi
Nên dùng nước tự nhiên hay nhân tạo?
Nước có tính kiềm tự nhiên xảy ra khi nước đi qua đá - như suối - và lấy các khoáng chất, làm tăng mức độ kiềm của nó.
Tuy nhiên, nhiều người uống nước kiềm lại mua nước kiềm đã qua một quá trình hóa học gọi là điện phân.
Kỹ thuật này sử dụng một sản phẩm gọi là chất tạo ion để nâng cao độ pH của nước thông thường. Các nhà sản xuất ion nói rằng điện được sử dụng để phân tách các phân tử trong nước có tính axit hơn hoặc kiềm hơn. Nước có tính axit sau đó được thoát ra ngoài.
Tuy nhiên, một số bác sĩ và nhà nghiên cứu nói rằng những tuyên bố này không được hỗ trợ bởi nghiên cứu chất lượng. Chất lượng nước của nguồn ban đầu, trước khi ion hóa, rất quan trọng để đảm bảo chất gây ô nhiễm không có trong nước uống.
https://maylocnuocnonglanhsmv.wordpress.com/2021/04/17/nuoc-kiem-co-tot-hon-nuoc-loc-khong/
Một số nhà khoa học khuyên nên sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược để làm sạch nước đầy đủ trước khi kết nối máy ion kiềm, có thể nâng cao độ pH và bổ sung khoáng chất.
Một nghiên cứu được xuất bản bởi Tổ chức Y tế Thế giới. Nguồn đáng tin cậy cảnh báo đối với nước uống có hàm lượng khoáng chất thấp, được tạo ra bằng phương pháp thẩm thấu ngược, chưng cất và các phương pháp khác (không bổ sung khoáng chất) một cách thường xuyên.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét